Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu nhà trường » Các đoàn thể » Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

This is an example of a HTML caption with a link.
 

PHÓNG SỰ VỀ TRƯỜNG

                                                         
 

Video Album ảnh (1993-2018)

                                                         
 

TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG 25 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Thứ năm - 24/10/2019 11:25
Thanh thiếu niên là một bộ phận rất quan trọng của xã hội, giữ vị trí và vai trò hàng đầu trong dựng nước và giữ nước. Gắn thanh niên với vận mệnh của dân tộc, Hồ Chí Minh, trong nhiều bài nói và viết của mình đã luận giải một cách thuyết phục rằng: "Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do các thanh niên".
     Ngay từ những ngày trường mới thành lập, trường THCS Ngô Văn Sở mang tên trường Phổ thông cơ sở Phố Mới, Chi đoàn trường với sức mạnh, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ luôn là lực lượng tiên phong trong mọi hoạt động. Bí thư đoàn trường đầu tiên là đồng chí Đoàn Hồng Nhật, một giáo viên dạy môn tiếng Anh với sự nhiệt tình, sáng tạo đã khơi lên một sức mạnh, một khí thế tuổi trẻ trong ban chấp hành chi đoàn mặc dù chi đoàn của nhà trường lúc đó chỉ có 5 đồng chí đoàn thanh niên. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, đoàn thanh niên nhà trường không ngừng lớn mạnh và phát triển, hiện nay Chi đoàn  trường THCS Ngô Văn Sở là Chi đoàn trực thuộc Đoàn phường Phố Mới,  với tổng số 14 đoàn viên,  nhưng Chi đoàn trường THCS Ngô Văn Sở  luôn cố gắng hết mình trong sự nghiệp giáo dục, phát triển thế hệ trẻ. Dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Cấp ủy Chi bộ nhà trường, BCH Đoàn phường Phố Mới, Chi đoàn nhà trường đã gặt hái nhiều thành công, góp phần vào sự phát triển của thế hệ trẻ nhà trường.
    Hầu hết đoàn viên trong Chi đoàn có quan điểm lập trường tư tưởng vững vàng, có nhận thức đúng đắn về vai trò và trách nhiệm của đoàn viên. Luôn có ý thức tự giác, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong các hoạt động chuyên môn, hoạt động ngoài giờ, các phong trào của Công đoàn và đoàn cấp trên phát động. Tuy công tác chuyên môn bận rộn nhưng mọi đoàn viên trong Chi đoàn đều cố gắng hoàn thành công việc được giao. Cố gắng khắc phục khó khăn, thể hiện sức trẻ, sự nhiệt tình sôi nổi thúc đẩy hoạt động Chi đoàn đi vào chiều sâu.
    BCH Chi Đoàn kết hợp Công đoàn nhà trường làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức giác ngộ lí tưởng Cách mạng cho mỗi đoàn viên. Kết hợp tuyên truyền giáo dục cho Đoàn viên và thanh thiếu nhi qua các ngày lễ lớn như 20/11, 22/12, 3/2, 26/3, 30/4, 1/5, 13/5,19/5, ... tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cho đoàn viên, thanh thiếu niên trong nhà trường.
 
    Với tư cách là lực lượng trẻ kế cận, 100% Đoàn viên thanh niên xác định công tác chuyên môn là nhiệm vụ trọng tâm. Trong những năm học qua, đoàn viên Chi đoàn luôn tích cực tranh thủ sự ủng hộ, quan tâm, chỉ đạo của Cấp uỷ chính quyền nhà trường, không ngừng phấn đấu vươn lên, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề cũng như trình độ ngoại ngữ, tin học. Nhiều đồng chí đoàn viên là nòng cốt chuyên môn đạt giải nhất, nhì trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh như đồng chí Nguyễn Thị Hà, Dương Ngọc Lan, Nguyễn Thái Sơn, tích cực tham gia các cuộc thi, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng học sinh giỏi  như đ/c Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Thu Hiền, Hoàng Thanh Hải…
     Với tinh thần tiên phong của tuổi trẻ, ngay từ đầu năm học, 100% Đoàn viên giáo viên kết hợp chặt chẽ với Liên đội tổ chức các hoạt động ngoại khóa  trong nhà trường thu hút được nhiều học sinh tham gia. Chi đoàn phối hợpvới Công đoàn trong nhà trường tổ chức tốt các hoạt động ngoại khoá cho học sinh như: Lễ khai giảng, các hoạt động văn nghệ, thể thao ; tham gia các buổi lao động chăm sóc cây xanh, bóc các biển quảng cáo dán sai quy định, tổ chức học sinh tham gia đạp xe hưởng ứng giờ trái đất…
      Với phương châm "không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền,đào núi và lấp biển, quyết trí ắt làm nên", BCH Chi đoàn TrườngTHCS Ngô Văn Sở luôn quyết tâm rè luyện để ngày một hoàn thiện tư cách, phẩm chất đạo đức của một đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, xứng đáng với bề dày truyền thống 25 năm xây dựng và phát triển  của mái trường THCS Ngô Văn Sở.
                                                                                      

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

global html